Top 10 Thủ Thuật Dùng Google Drive Có Thể Bạn Chưa Biết

Dùng Google Drive đã lâu, nhưng bạn đã biết được 10 thủ thuật giúp việc sử dụng Drive nhanh chóng và hiệu quả hơn chưa? Nếu chưa, hãy tìm hiểu bài viết sau đây, Bản Quyền 88 sẽ chia sẻ cho bạn 10 thủ thuật giúp nâng cao hiệu suất sử dụng Drive của bạn.

Chia Sẻ Nhanh Với Liên Kết Tùy Chỉnh

Thay vì chia sẻ toàn bộ tệp hoặc thư mục, bạn có thể tạo một liên kết tùy chỉnh và chia sẻ nó với người khác, giữ cho dữ liệu của bạn an toàn. Người dùng chỉ có thể truy cập vào thư mục bạn chia sẻ chứ không thể đăng nhập vào toàn bộ Drive của bạn. Đảm bảo thông tin của bạn được bảo mật an toàn.

Đồng Bộ Dữ Liệu Từ Máy Tính

Bạn có thể đồng bộ dữ liệu từ máy tính lên Google Drive bằng cách tạo một thư mục mới trên Drive và tích vào ô “Đồng bộ với Google Drive” sau đó bạn có thể dễ dàng tạo và đồng bộ dữ liệu từ máy tính lên Drive mà không cần mất nhiều thời gian và công sức.

Google Drive

Kiểu Xem Danh Sách

Trong Drive có 2 chế độ xem là xem dưới dạng lưới và xem dưới dạng danh sách. Việc sử dụng kiểu xem danh sách sẽ giúp bạn sắp xếp tài liệu dễ dàng hơn và tìm kiếm nhanh chóng.

Tạo Biểu Đồ và Sơ Đồ

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng Google Drive để tạo biểu đồ, sơ đồ và hình vẽ đơn giản và lưu trữ trực tiếp trên đám mây.

Google Drive

Kết Hợp Google Form và Google Sheets

Tạo biểu mẫu với Google Form và dữ liệu sẽ tự động đồng bộ với Google Sheets, tiết kiệm thời gian và tiện lợi. Đây là công cụ thường được các giáo viên sử dụng để tạo các bài thi trắc nghiệm, hoặc các bạn muốn tạo vào tổng hợp thông tin, đánh giá, phải hồi từ khách hàng.

Google Drive

Tính Năng Tìm Kiếm Nâng Cao

Bên cạnh những tính năng cơ bản, Google Drive còn cung cấp cho người dùng tính năng tìm kiếm nâng cao. Bạn có thể sử dụng Drive tìm dữ liệu thông qua các bộ lọc như: ngày tạo, loại dữ liệu, người tạo, nội dung,… giúp việc tìm kiếm dữ liệu của bạn trở nên dễ dàng hơn.

Tích Hợp Với Ứng Dụng Bên Ngoài

Google Drive tích hợp với nhiều ứng dụng bên ngoài như Dropbox, mở rộng khả năng sử dụng và nâng cao hiệu quả công việc của bạn.

Quản Lý Bộ Nhớ

Với 15GB dùng miền phí, Google Drive cung cấp công cụ giúp bạn đo lường và quản lý bộ nhớ hiệu quả. Từ đây bạn có thể kiếm tra tệp tin nào đang kiểm soát nhiều không gian lưu trữ và tiến hàng dọn dẹp những tệp tin không cần thiết, giúp kiểm soát thông tin lưu trữ tốt hơn.

Kiểm Soát Quyền Truy Cập

Ở mức độ nâng cao của quyền chia sẻ nhanh với liên kết tùy chỉnh. Quyền kiếm soát quyền truy cập giúp bạn phân quyền và mức độ hoạt động của người dùng trên tập tin của bạn. Có 4 cấp độ quyền bạn có thể phân cho người sử dụng là: Chủ sở hữu, người xem, người chỉnh sửa, người nhận xét.

Google Drive

Sử Dụng Phần Mở Rộng

Mở rộng khả năng sử dụng của Google Drive với nhiều phần mở rộng và tiện ích bổ sung như DocuSign cho ký hợp đồng điện tử. Và nhiều tiện ích bên ngoài khác, giúp nâng cao hiệu suất sử dụng và hoạt động Google Drive của bạn.

Bạn có thể xem video hướng dẫn chi tiết 10 thủ thuật trên Google Drive tại đây:

Bản Quyền 88 hy vọng rằng 10 mẹo trên sẽ giúp bạn làm việc hiệu quả hơn với Google Drive. Nếu bạn lo ngại việc sử dụng 15GB miễn phí của Drive là không đủ để bạn lưu trữ dữ liệu. Vậy đừng lo hãy đến với Bản Quyền 88 chúng tôi chuyên cung cấp những “Key” bản quyền chính hãng với giá phải chăng. Tham khảo thêm các sản phẩm của chúng tôi tại đây.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *